Mập mờ là gì? Tại sao không nên quan hệ mập mờ?

Bạn đã từng thắc mắc về mối quan hệ mập mờ là gì hay chưa? Tại sao giới trẻ hiện nay lại lựa chọn mối quan hệ này? Vậy có nên vướng vào mối quan hệ mập mờ hay không? Để giải đáp được những thắc mắc này mời bạn tiếp tục theo dõi những thông tin mà mình chia sẻ qua bài viết dưới đây nhé.

Mập mờ là gì? Là mối quan hệ mà hai người không thể nào xác định rõ ràng với nhau về mặt tình cảm, thân thiết hơn cả bạn thân nhưng lại không phải là người yêu của nhau. Vì vậy, nó còn được xem là mối quan hệ không tên và lúc nào cũng khiến cả hai có những suy nghĩ mông lung vô định nhưng lại không muốn nói ra cho người kia biết. Đôi khi hai người sẽ hẹn hò, quan tâm đến mọi vấn đề của nhau nhưng cũng có lúc hờ hững, lạnh nhạt, có cũng được không có cũng chẳng sao.

Mối quan hệ mập mờ là gì?

Câu hỏi “mập mờ là gì” thường xuất hiện nhiều khi nói về mối quan hệ tình cảm giữa hai người với nhau. Họ có thể là bạn bè, đồng nghiệp, thầy trò… và cả hai người chưa thể xác định rõ ràng là họ có tình cảm muốn yêu đương với nhau hay chỉ là bạn bè đơn thuần. Sự mập mờ trong tình cảm xuất hiện khi cả hai có những hành động thân thiết hơn bạn bè, sự quan tâm, hỏi han, thậm chí là nhớ nhung nhau giống như người yêu nhưng lại không thể tiến xa hơn để cho nhau một danh phận rõ ràng.

Mối quan hệ mập mờ là gì
Mối quan hệ mập mờ là gì? Là hành động quan tâm, thân thiết hơn cả bạn thân nhưng cả hai không phải là người yêu của nhau.

Có nên vướng vào một mối quan hệ mập mờ hay không?

Thực sự là ai cũng đã từng trải qua một mối quan hệ mập mờ, chẳng qua là bạn có chịu thừa nhận hay không thôi. Không những vậy, có rất nhiều người lại thích mối quan hệ này và đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Bởi vì khi cuộc sống quá nhiều áp lực, chông gai thì người ta sẽ không còn cảm thấy hứng thú với một mối quan hệ lâu dài.

Sự mập mờ có thể sẽ mang lại cho cả hai cảm giác hạnh phúc, thoải mái và vui vẻ mỗi khi gần gũi nhau. Đồng thời, nó còn mang lại sự thấu hiểu và nuông chiều từ đối phương. Cũng chẳng sợ cãi nhau, chia tay hay yêu lâu rồi lại chán. Chẳng ngần ngại phô ra khuyết điểm lẫn nhau. Chẳng lo sợ việc phải chịu trách nhiệm hay áp đặt đối phương phải làm điều mình thích khiến người ta cảm thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, khi gắn bó lâu dài thì mối quan hệ này lại chẳng đi đến đâu vì cả hai có thể ra đi bất cứ lúc nào mà chẳng thấy sai trái và áy náy. Sau đó thì mỗi người sẽ tiếp tục tìm kiếm một mối quan hệ tương tự nhưng mới lạ hơn.

Không những thế, sự mập mờ còn được xem là một giai đoạn thiết yếu để xúc tác chuyện tình cảm ngày càng tiến xa hơn. Nếu đã xác định được tình cảm của bản thân thì hãy dũng cảm tỏ tình và sự đồng ý của đối phương chính là cách phá vỡ sự mập mờ để tiến đến một tình yêu nghiêm túc. Tuy đây là cái kết đẹp nhưng không phải ai cũng may mắn thành đôi như vậy. Lúc ấy bạn phải tỉnh táo vực dậy và bước tiếp để tránh làm mất thời gian, va vào những mối quan hệ không đâu.

Đối với những người từng trải đã chia sẻ lại rằng một mối quan hệ mập mờ thật sự không hề dễ chịu chút nào. Bởi vì lúc ấy cả hai lại chẳng là gì của nhau, không có quyền quản lý hay đòi hỏi trách nhiệm từ đối phương, cũng không có quyền ghen tuông khi người đó ở cạnh người khác. Cái cảm giác khó chịu khi muốn ràng buộc người ấy là của mình và cũng muốn biết trong lòng đối phương có yêu mình không hay chỉ là tình cảm từ một phía. Đây chính là một mối quan hệ không có kết thúc và không biết làm sao để thoát ra.  

Mập mờ là gì có nên vướng vào nó hay không
Mập mờ là gì có nên vướng vào nó hay không?

Dấu hiệu về sự mập mờ trong tình yêu

Sau đây là một trong những dấu hiệu mập mờ trong một mối quan hệ mà bạn không hề nhận ra:

1. Không có danh phận rõ ràng

Trong các buổi gặp mặt, hẹn hò thì không ai đề cập đến việc bạn là ai trong mắt đối phương hoặc giới thiệu đây là mối quan hệ như thế nào. Có lẽ cả hai vẫn chưa sẵn sàng về chuyện tình cảm và chỉ muốn nó diễn ra từ từ, còn quá sớm khi nhắc đến chuyện tương lai.

2. Lảng tránh khi nói về tương lai

Mối quan hệ hiện tại giữa cả hai còn chưa xác định rõ sao có thể tính đến chuyện sau này. Nếu bạn không chú ý thì sẽ không biết rằng mình đang bị cuốn vào một mối quan hệ mập mờ đó là cả hai cùng nhau bàn đến chuyện tương lai, sự nghiệp, cuộc sống và những chuyến đi du lịch xa. Thế nhưng trong đó lại không có sự xuất hiện của người kia.

Quan hệ mập mờ là gì
Quan hệ mập mờ là gì? Là mối quan hệ mà cả hai vẫn chưa xác định rõ và cùng nhau bàn đến những chuyện tương lai mà không có đối phương.

3. Chủ động xuất hiện, biến mất rồi lại xuất hiện

Khi đối phương chủ động tìm đến, gợi mở cuộc trò chuyện với bạn trước hay rủ bạn đi chơi thường xuyên thì sẽ tạo ra thói quen. Nhưng đến một ngày nào đó bỗng dưng người kia biến mất mà chẳng thông báo với nhau điều gì. Sau đó, đến vài tuần hoặc vài tháng thì người đó xuất hiện một cách thần kỳ, chủ động nhắn tin và hẹn gặp nhau như chưa có chuyện gì xảy ra. Vậy thì bạn hãy cẩn thận vì đây chính là dấu hiệu của một mối quan hệ mập mờ.

4. Cả hai có thể gặp gỡ những người khác

Nếu bạn và người kia vẫn thường xuyên gặp gỡ, hẹn hò, tâm sự và có tình cảm với một người khác thì chắc chắn là cả hai sẽ không thể tiến đến được một mối quan hệ nghiêm túc. Bởi vì lúc này bạn vẫn chưa khẳng định được tình cảm của mình với người kia là như thế nào nên không thể đến với người khác được. Và đương nhiên bạn cũng không có quyền ghen tuông khi người kia ở bên một ai khác vì cả hai đâu phải là gì của nhau.

Mập mờ là gì nó có tốt không
Dấu hiệu quan hệ mập mờ là gì? Là hai người vẫn thường xuyên hẹn hò tâm sự nhưng vẫn chưa xác định được tình cảm và có thể gặp gỡ những người khác.

5. Không ai giới thiệu người thân của mình với đối phương

Đối với một mối quan hệ mập mờ thì ít có ai giới thiệu bạn bè hoặc gia đình của mình với đối phương. Thậm chí nếu như có tham dự những bữa tiệc có bạn thân hoặc gia đình thì họ cũng không muốn giới thiệu cho mọi người biết bạn là ai và mối quan hệ giữa cả hai là như thế nào.

Như vậy, qua bài viết trên chắc bạn cũng đã hiểu được mập mờ là gì và có nên vướng vào mối quan hệ mập mờ này hay không rồi phải không nào? Nếu bạn muốn một mối quan hệ tình cảm nghiêm túc với người kia thì trước tiên là cần phải tìm hiểu đối phương một thời gian và chuẩn bị tinh thần đối mặt với những thử thách khi cả hai sẽ phải đối mặt. Còn nếu không thì cả hai vẫn giữ mối quan hệ như bình thường, tránh đi xa hơn để không làm mất lòng nhau nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Copyright © All rights reserved.